Thi công epoxy sân bóng chuyền

Thi công epoxy sân bóng chuyền

Gia Linh Phát với quy trình thi công sơn sân bóng chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế với thiết bị máy móc hiện đại, giảm tải chi phí thi công cho các sân bóng chuyền hiện nay.

thi-cong-epoxy-san-bong-chuyen

Quy trình Thi công sơn sân Bóng Chuyền
Thi công sơn sân Bóng Chuyền . Bề mặt sân phải được thi công theo đúng quy trình, quy đinh, tiêu chuẩn quốc tế. Mặt sân hoàn thiện Thi công sơn sân Bóng Chuyền độ dày tiêu chuẩn: 4mm (tiêu chuẩn quốc tế).

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các công trình thi công sơn sân bóng chuyền chính là chất lượng thực sự của vật liệu sơn chuyên dụng cho từng mặt sân thể thao, loại sơn này mang đến một sự cải thiện đáng kể hiệu suất nhiệt, mưa và độ ẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm sơn dành cho sân thể thao sử dụng cho bê tông đã mài nhẵn hoặc mặt bê tông chưa cũ, tất cả đảm bảo chặn được bong, dộp, nứt nẻ cho mặt sân.

Bước 1 : Chuẩn bị bề mặt thi công
–  Tất cả các bề mặt phải được làm phẳng mịn, không còn lồi lõm

–  Bề mặt thi công phải được làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ và các thành phần tạp chất khác.

– Sử dụng máy phun cao áp hoặc các thiết bị cầm tay để  loai bỏ các rêu mốc và các lớp sơn, vôi cũ.

– Đối với  bề mặt nền bê tông vữa trát…mới cần để ít nhất  17 ngày trong điều kiện nắng ráo, để đảm bảo bề mặt khô hoàn toàn và không còn hơi ẩm sau đó mới tiến hành thi công.

– Bề mặt bê tông phải đảm bảo dày từ 10cm-15cm, và phải là nền bê tông cốt thép để tránh bị nứt.

– Bê tông đổ vào thời tiết tốt và độ dốc theo tiêu chuẩn thế giới à 0,833- 1%.

Bước 2 : Thi công lớp chống thấm
+ Lớp chống thấm : Chống thấm nước lên bề mặt thi đấu. Đảm bảo bề mặt, sân không bị bong chóc, nứt gãy do ảnh hưởng của thời tiết.

Bước 3 : Thi công lớp đệm
+ Làm cho bề mặt sân trở nên tương đối phẳng. Tạo độ kết dính tốt, cho lớp nền và các lớp tiếp theo của sân, tạo độ đàn hồi đảm bảo cho thi đấu. +Tạo độ kết dính, tốt cho lớp nền và lớp bề mặt trên cùng, gia tăng độ đàn hồi và kết cấu cho mặt sân.

Bước 4 : Thi công lớp sơn phủ màu hoàn thiện
+ Thi công 2 -3 lớp sơn phủ màu hoàn thiện theo yêu cầu, mỗi lớp cách nhau 4 – 6 h. Khi thi công cần phải gạt thật đều tay đảm bảo độ mịn và độ phẳng cho mặt sân.

Bước 5 : Thi công kẻ vạch đường line
+ Lớp sơn Acrylic + sơn kẻ vạch : Lớp này tạo nên màu sắc cho mặt sân. Phân tách phạm vi thi đấu và phần viên xung quanh sân. Chỉ khi có đầy đủ các lớp trên, 1 sân bóng chuyền mới đảm bảo được chất lượng, thông số kỹ thuật.

 

Thi công epoxy sân bóng chuyền