Thi công Sơn sàn epoxy nhà xưởng Kiên Giang

Sơn sàn epoxy nhà xưởng Kiên Giang

Sơn sàn nhà xưởng là công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhà xưởng tại Kiên Giang. Vậy, bạn đã nắm được quy trình thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng như thế nào hay chưa?
Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách thi công Sơn epoxy nhà xưởng đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ nhất tại Kiên Giang. Mời bạn theo dõi nhé!

thi-cong-son-san-epoxy-nha-xuong-kien-giangThi công sơn sàn Epoxy nhà xưởng Kiên Giang

Tại sao nhà xưởng cần thi công Sơn sàn epoxy nhà xưởng Kiên Giang?

+ Sơn Epoxy là loại sơn chuyên dụng dùng để sơn nền, sàn nhà xưởng. Sơn Epoxy được phân thành nhiều loại như: sơn Epoxy gốc dầu, sơn Epoxy gốc nước,…
+ Sơn Epoxy giúp bảo vệ nền mặt sàn của nhà xưởng. Sau khi lăn đều sơn lên bề mặt sàn, sơn Epoxy sẽ tạo ra một lớp bảo vệ cho mặt sàn.
+ Lớp bảo vệ này giúp chống thấm, ngăn ngừa ảnh hưởng của các loại hóa chất, dầu mỡ trong quá trình sản xuất hàng hóa bị rơi rớt, tránh làm hư hại sàn bê tông nhà xưởng.
+ Sơn Epoxy nhà xưởng có nhiều ưu điểm như có tính thẩm mỹ cao, bền, chắc, chịu lực giúp cho bề mặt sàn nhà xưởng bằng phẳng, dễ lau chùi.
+ Bên cạnh đó, một ưu điểm vượt trội của dòng sơn này đó là chống tĩnh điện, phù hợp để áp dụng trong môi trường sản xuất các linh kiện điện tử công nghệ cao.

XEM THÊM: Báo giá thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng của Gia Linh Phát Epoxy

Quy trình thi công sơn sàn Epoxy nhà xưởng Kiên Giang

Bước 1: Xử lý bề mặt nhà xưởng trước khi thi công
+ Trước khi tiến hành lăn sơn toàn bộ bề mặt nhà xưởng, cần đảm bảo nhà xưởng đã được vệ sinh sạch sẽ, không còn bụi bẩn, những bề mặt bị bong tróc đã được xử lý sạch sẽ.
+ Việc vệ sinh này còn có tác dụng tạo nhám bề mặt cho nhà xưởng,  giúp lớp sơn dễ dàng bám dính với bề mặt sàn.
+ Đại đa số các nhà xưởng đều đã được thi công lớp Hardener, lớp tạo độ cứng và bóng cho sàn bê tông thì công đoạn tạo độ nhám có phức tạp và khó hơn một chút.
+ Ở những bề mặt này, cần dùng đến máy mài sàn chuyên nghiệp có gắn lưỡi mài để làm sạch nền và tạo độ nhám, chân bám cho lớp sơn. 

son-san-epoxy-nha-xuong-kien-giangSơn sàn Epoxy nhà xưởng Kiên Giang

Bước 2: Sửa chữa bề mặt sàn
Xem xét các vị trí mặt sàn đã bị hư hỏng, tiến hành trám đều các chỗ hư hỏng, các vết nứt,… cho bề mặt sàn được bằng phẳng và nguyên vẹn.
Bước 3: Tiến hành thi công lớp sơn lót Epoxy 
Bước này giúp tăng hiệu quả bám dính của lớp sơn Epoxy phủ với sàn nhà xưởng. Sau khi bề mặt sàn đã hoàn toàn khô bạn hãy tiến hành công đoạn thi công lớp sơn lót Epoxy cho sàn nhà xưởng bằng phương pháp lăn rulo hoặc phun đều bằng máy phun sơn.
Bước 4: Thi công sơn sàn Epoxy nhà xưởng lớp trung gian
Đây là lớp sơn tạo màu cho sàn nhà xưởng, giúp bề mặt xưởng được láng mịn hơn, tạo kết cấu chặt, bền cho nền nhà xưởng.
Bước 5: Thi công sơn Epoxy nhà xưởng lớp phủ hoàn thiện
+ Sau khi lớp sơn trung gian đã hoàn toàn khô, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn, xử lý những vết khiếm khuyết. Sau đó, bắt đầu tiến hành sơn lớp sơn phủ hoàn thiện cho bề mặt sàn.
+ Ở lớp sơn này quyết định đến độ thẩm mỹ và chất lượng bề mặt sàn nên cần lưu ý thi công cẩn thận và tỉ mỉ. 
+ Nếu trong quá trình sơn phát hiện có bọt khí cần xử lý ngay để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt nhà xưởng.
Bước 6: Kiểm tra và nghiệm thu công trình
Sau khi lớp sơn phủ Epoxy đã khô hoàn toàn, cần kiểm tra kỹ bề mặt sàn để xử lý kịp thời những lỗi trong quá trình thi công. Tiến hành bàn giao và nghiệm thu công trình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình thi công sàn epoxy nhà xưởng Kiên Giang. Hi vọng qua bài viết này bạn đã tích lũy thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Chúc bạn thành công.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng Kiên Giang và các tỉnh thành trên toàn quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0974567468 để được hỗ trợ Miễn Phí.